นายมะลิ ดอทคอม (9Mali.com)

    เรามีบริการต่างๆ ให้ท่านมากมาย
     เรามีนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อรองรับระบบงานของท่าน
     เรามีร้านขายเครื่องประดับในราคาย่อมเยาว์ ทั้งราคาขายปลีกและส่ง เพื่อให้กับคู่ค้าที่ต้องการทำธุรกิจ
     เรารับจัดทริปการท่องเที่ยวขนาดเล็ก เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว
     เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับนักถ่ายภาพ เพื่อเป็นงานอดิเรก
     .....


absmiddle ประวัตินายมะลิ

มกราคม พ.ศ. 2551 นายมะลิ ก่อตั้งขึ้นโดยประกอบกิจการแรกในนาม ร้านนายมะลิ หรือ 9Mali Shop และได้เปิดตัวใน Website ครั้งแรกในเดือนมกราคมเช่นกัน บน http://www.weloveshopping.com โดยจำหน่ายเครื่องประดับทองไมครอน(ทองชุบ) และเครื่องประดับประเภทพลอยและมณีใต้น้ำทั้งในราคาปลีกและส่ง
กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 จัดตั้งคณะบุคคลนายมะลิ ซอฟต์แวร์ (9Mali Software) เพื่อพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ให้กับองค์กรรัฐบาล รัฐวิสาหกิจ และเอกชน
กันยายน พ.ศ. 2551 เปิดตัวเว็ปไซด์นายมะลิอย่างเป็นทางการ www.9mali.com โดยประกอบด้วย 9Mali Shop, 9Mali Software 9Mali Survey และ 9Mali Shutterabsmiddle ทำไมชื่อ..นายมะลิ

หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงใช้ชื่อนายมะลิ เพื่อคลายความสงสัยของหลายๆ คนจึงได้เกิดหัวข้อนี้ขึ้น


เนื่องจากในตอนต้น เราต้องการขยายกิจการค้าขายเครื่องประดับของเราสู่อินเตอร์เน็ต เราต้องการใช้ชื่อดอกไม้ไทยเป็นชื่อร้านซึ่งมีหลายชื่อที่เราได้คิดขึ้นมา แต่ติดปัญหาเรื่องการสะกดคำ ซึ่งเมื่อแปลเป็นภาษาอังกฤษก็อาจจะพิมพ์ผิดกันได้ เช่นดอกชวนชม เราจึงหาชื่อดอกไม้ที่เขียนสั้นๆ ง่ายๆ จึงได้ มะลิ (Mali) จากนั้นเราได้นำคำนี้ไปหาชื่อโดเมนว่ามีคนจดไปรึยัง ไม่ต้องหาก็น่าจะรู้คำตอบอยู่แล้วชื่อสั้นๆ ง่ายๆ แบบนี้ต้องมีคนจดไปแล้วแน่นอน แล้วก็เป็นเช่นนั้น แล้วก็ดันไปตรงกับประเทศมาลีซะอีก เราจะหาคำเข้ามาเสริมเช่น คุณมะลิ คุณนายมะลิ ซึ่งก็ยาวเกินไป และก็ยังเสี่ยงต่อการสะกดคำผิดอยู่ สุดท้าย..เพื่อน(นายประมูล)แนะนำให้ใส่เลข 9 เข้าไปเป็น 9Mali (นายมะลิ) ซึ่งก็ลองไปหาดูชื่อโดเมนนี้มีการจดไปรึยัง ปรากฎว่ายังว่างอยู่ ทุกคนเลยเห็นชอบร่วมกันใช้ชื่อนี้ เนื่องจากเป็นคำสั้นๆ และสะกดง่าย ซึ่งคนไทยอ่านว่า นายมะลิ เข้าใจง่ายในตัว ส่วนคนต่างชาติก็อ่าน นายมะลิ ซึ่งก็ยังเป็นคำที่อ่านเข้าใจและมีความหมาย อาจฟังแล้วแปลกๆ หน่อยนะครับ แต่เราต้องการสื่อความเป็นไทยในสากลเช่นกัน จึงทำให้เกิดชื่อ นายมะลิ www.9mali.comabsmiddle News
1 เม.ย. 2552
    เปิดร้านใหม่ของนายมะลิโดยย้ายจาก Weloveshopping มาอยู่บนพื้นที่ของตัวเองที่ http://shop.9mali.com ท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมและสั่งซื้อสินค้าได้จากเว็ปไซด์ของเราได้โดยตรงเลยนะค่ะ ขอขอบคุณที่เขามาเยี่ยมชมสินค้าจากทางร้านคะ

    
      สมุดเยี่ยมชม

22 ก.ย. 2551
    เปิดตัว 9Mali.COM อย่างเป็นทางการ เราหวังว่าเว็ปนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เข้ามาชม เราจะพัฒนาข้อมูล ทั้งเรื่องสินค้า ข้อมูลการท่องเที่ยว การถ่ายภาพ และเรื่องของการพัฒนาซอฟต์แวร์ ท่านสามารถเข้ามาพูดคุยหาข้อมูลต่างๆ ได้ใน Forum ของเรา ขอขอบคุณครับ
18 ก.ย. 2551
    เปิดร้านนายมะลิขึ้นอีกบนพื้นที่ของ 9Mali.COM เอง โดยไม่ได้ใช้พื้นที่ของ weloveshopping เรื่องราคาและโปรโมชั่น จะเหมือนกันทุกประการ ในอนาคตเราจะย้ายพื้นที่ส่วนใหญ่จาก weloveshopping ออกมาสู่ 9Mali.COM แต่จะยังคงเปิดร้านอยู่ใน weloveshopping
11 ก.ย. 2551
    เรากำลังพัฒนา Website ขึ้นมาเป็นของตัวเอง บางหน้าอาจจะยังไม่เรียบร้อย ในส่วนของร้านนายมะลิ (9Mali Shop) สามารถคลิ๊กที่เมนู Shop ด้านบนเพื่อ เข้าชมสินค้าได้เลยนะครับ ขออภัยในความไม่สะดวก


absmiddle Event
11 ก.ย. 2551
    เริ่มใช้ Website 9Mali.COM
17 ก.ย. 2551
    งานเปิดตัว Plastic Intelligence Unit Website จัดโดยสถาบันปิโตรเลี่ยมแห่งประเทศไทย (PTIT)
 Copyright © 2008 by 9Mali.COM